Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

7 sai lầm thảm họa sau khi sửa nhà

Tốn tiền vô ích để sửa nhà và thậm chí còn biến căn nhà mình thành thảm họa khi sai lầm để người khác quyết định thay mình hoặc trang trí những phòng tùy tiện theo cảm hứng.

Phong cách trang khí không đồng nhất

Không sai khi bạn mong muốn mỗi căn phòng đều có nét riêng độc đáo. Nhưng bạn phải làm chúng hài hòa đừng nên tạo sự khác biệt, đối chọi quá lớn giữa các không gian trong thiết kế đồ đạc, màu sắc sơn tường… Bởi giữa những phòng phải có những điểm chung xuyên suốt để tạo sự liên kết tổng thể.

sai-lam-khi-sua-nha

Sai lầm dễ mắc phải khi sửa nhà

Màu sơn tường không tương thích đến đồ đạc

Khi sửa nhà, một số người quyết định màu sắc cho tường, trần nhà mà không để ý đến nội thất. đến lúc kê bàn ghế, tủ, giường, treo tranh ảnh, bạn sẽ không cảm thấy sự hài hòa.

Chạy theo mốt

Nếu bạn là người rất chăm chỉ lướt mạng và xem các tạp chí nắm bắt kịp các xu hướng nội thất. Tuy nhiên hãy nên nhớ rằng, ngôi nhà không giống như quần áo, không thể thay đổi tất cả nội thất chỉ trong thời gian ngắn được. Bạn cần nghiên cứu và chọn lưa ra thiết kế xuyên suốt để đem tới cuộc sống thoải mái và phù hợp với mình nhất.

Để người khác quyết định thay cho mình

Lắng nghe ý kiến người khác là điều quan trọng khi các bạn đưa ra quyết định. Thế nhưng ngôi nhà của mình, là nơi mình trực tiếp gắn bó. Vì vậy bạn chỉ nên tham khảo ý kiến người khác và phải quyết định theo ý mình.

Dùng màu yêu thích tràn lan

Bạn yêu thích một màu và muốn càng nhiều thứ trong nhà có màu đó càng tốt. Tuy nhiên việc lạm dụng quá đà một số màu sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên rối mắt hoặc tẻ nhạt, không có chút thay đổi nào. bạn có thể sử dụng một món đồ, một mảng tường có màu ưa thích để làm điểm nhấn.

Dung-mau-yeu-thich-tran-lan

Lựa chọn gam màu hợp lý khi sửa nhà

Mua đồ rẻ tiền

Karmastream cho rằng, có một sự khác biệt lớn giữa đồ rẻ tiền và đồ đắt giá.  Bạn có thể chọn lựa nội thất giảm giá để tiết kiệm tiền nhưng vẫn phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Căn nhà cần phải đảm bảo chất lượng.

Không đo kích thước đồ đạc

Lúc thấy các món đồ hợp với phong cách của ngôi nhà, đúng sở thích thì cũng đừng vội vã tậu ngay. Hãy đo đạc kích thước của giường tủ, bàn ghế,… xem có phù hợp với không gian sẽ kê đồ hay không. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn, hãy về nhà để kiểm tra và quay lại tìm sau. khi đó bạn sẽ có được những đồ nội thất đẹp và cân đối trong ngôi nhà mình nhất.

 Xem thêm: Thay áo mới cho phòng khách đón hè

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *