Bất động sản Lâm Đồng có thực sự tiềm năng để đầu tư ở năm 2021?

Bất động sản Lâm Đồng có thực sự tiềm năng để đầu tư ở năm 2021?

Bất động sản Lâm Đồng có dấu hiệu sốt từ cuối năm 2018, hàng loạt nhà đầu tư lớn chọn đây là điểm đến lý tưởng cho các dự án quy mô lớn.

bất động sản

Sở hữu lợi thế lớn về du lịch và sức hút dân cư, mặc dù không nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Lâm Đồng được đánh giá rất cao về khả năng phát triển lâu dài.

Từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường nhà đất Lâm Đồng có rất nhiều chuyển biến rõ rệt. Tỷ lệ tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt từ 16 -18%, số lượng nhà đất giao dịch thành công khoảng 22% mỗi năm. Đặc biệt, từ đầu năm 2019, làm sóng khách hàng ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ đổ xô nhau lên Lâm Đồng, cụ thể là TP. Đà Lạt và TP. Bảo Lộc tăng đột biến. Có nhiều dấu hiệu tích cực mà bất kì thị trường nào cũng mong đợi. Thế nhưng, trước khi đổ thiền đầu tư vào đây vẫn phải cân nhắc, liệu bất động sản Lâm Đồng có thực sự đáng để đầu tư?

Bất động sản Lâm Đồng có nhiều tiềm năng phát triển

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Sở hữu tổng diện tích lến đến 9783, 2 km2 Lâm Đồng đang đứng thứ 23 về dân số.

Nằm cách TP. HCM 300km về phía bắc, đồng thời cách thành phố biển Nha Trang 135km về phía Tây lại có lợi thế về du lịch, Lâm Đồng trở thành điểm định cư hấp dẫn của rất nhiều người.

Hiện tại, Tỉnh Lâm Đồng có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Đà Lạt và Bảo Lộc cùng 10 huyện lỵ, Theo bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Lâm Đồng đang thuộc top 20 tỉnh thành có năng lực cạnh tranh tốt nhất.

Về Kinh tế, Lâm Đồng vẫn đang phát triển theo cơ cấu Nông nghiệp – Dịch vụ – Công nghiệp. Đây là tỉnh có tổng diện tích trong trà lớn nhất Việt Nam, ngoài ra xuất khẩu cà phê cũng là một thế mạnh. Sau nông nghiệp, du lịch vẫn đang là lĩnh vực mang lại kinh tế ổn định trong những năm trở lại đây. Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu lý tưởng, Lâm Đồng được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất tại Việt Nam.

Bất động sản Lâm Đồng với nhiều cơ hội đầu tư đang mở rộng

Đánh giá về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều công nhận Lâm Đồng sẽ là thị trường điểm trong những năm tới. So sánh công bằng với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, rõ ràng Lâm Đồng vượt trội hơn hẳn về nhiều mặt. Mặc dù đầu tư nhà đất ở đâu cũng có khả năng mang lại nguồn lợi tốt, nhưng bất động sản Lâm Đồng vẫn là sự lựa chọn ưu tiên. Với mức giá mặt bằng từ 6-12 triệu /m2, chỉ những khu vực trung tâm có thể từ 30 -70 triệu/ m2. Đây là mức giá ổn, hoàn toàn có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt.

Sẽ không chỉ là phá nđoán, những nhận định này hoàn toàn có cơ sở. Dựa vào bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng năm 2019, mặt bằng giá đã thay đổi hoàn toàn. Những khách hàng và nhà đầu tư mua đất thời điểm 2017 và 2018 đã thu được lợi nhuận khủng. Mua bán nhà đất Lâm Đồng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của hàng loạt ‘ông lớn’ và những dự án hàng nghìn tỷ đồng như:

  • Tập đoàn VinGroup
  • Tập đoàn TTC
  • Vinamilk
  • Sabeco
  • Trường Hải
  • Hưng Thịnh
  • Era Holdings
  • T&T Group
  • ….

Không chỉ tạo ra sự sôi động cho thị trường, các dự án của những chủ đầu tư này đã mở ra cơ hội đầu tư và an cư cho hàng ngàn khách hàng và nhà đầu tư, Cùng với sự đa dạng của thị trường bất động sản tự do, bất động sản dự án sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho tài chính.

Từ những vấn đề vừa nêu trên, hoàn toàn có thể thấy rằng, bất động sản Lâm Đồng rất tiềm năng để đầu tư, Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 -2025 khi thị trường này mới chỉ bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển, những chuyển động vè giá cả và lượng khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Thời điểm này dù các bước đột phá chưa quá rõ rệt, nhưng lại lý tưởng để mua được nhà đát giá rẻ, cơ hội sinh lời cao hơn.

Theo redstar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *