Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Bật mí thú vị về thị trường bất động sản Việt Nam

Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam trong hai thập niên đầu của thế kỷ 21, đã có 1 hành trình đầy biến động. Báo cáo, tổng kết thị trường được các tổ chức, nhóm nghiên cứu đưa ra định kỳ theo tháng, quý, năm sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hoàn toàn mới và thực sự thú vị về thị trường BĐS Việt Nam.

Thị trường BĐS Việt Nam gần một thập kỷ, đến nay, đã chứa một kho dữ liệu khổng lồ. Việc sử dụng và áp dụng công nghệ hiện đại big data, data mining giúp có được những số liệu, thống kê đầy đủ, trực quan về tình hình thị trường cũng như nhu cầu và mức độ quan tâm của người mua BĐS, tại khu vực đang phát triển về lĩnh vực này và nhiều khía cạnh khác.

Việt Nam hiện có hơn nửa dân số thường xuyên sử dụng internet trong việc tìm kiếm thông tin nói chung và về bất động sản nói riêng trở thành thước đo sự quan tâm tới thị trường BĐS. Số liệu về tìm kiếm bất động sản trực tuyến đã góp phần làm nên bức tranh thị trường tương đối chính xác.

luong-tim-kiem-thong-tin-bat-dong-san

Lượng tìm kiếm thông tin bất động sản

Qua thống kê, lượng tìm kiếm thông tin bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM luôn dẫn đầu Các tỉnh thành Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương  là những điểm nóng tiếp theo về bất động sản.Đặc biệt Đồng Nai đã nổi lên như 1 hiện tượng thu hút người mua và các nhà đầu tư khi chiếm giữ vị trí thứ 5.

Các phân khúc đất nền, biệt thự liền kề, BĐS nghỉ dưỡng cũng ổn định về nguồn cầu trong giai đoạn phục hồi của thị trường.

Ngoài phân khúc bán thì phân khúc cho thuê cũng được chú ý nhiều bởi các nhà đầu tư BĐS trong thời điểm nhu cầu thuê nhà ngày càng cao. Nhà trọ, phòng trọ cho thuê chiếm tỷ lệ rất năm 2015-2016. Dữ liệu về bất động sản cho thấy đang có một sự chuyển dịch từ nhà trọ, phòng trọ sang phân khúc cho thuê nhà riêng. Nhu cầu tìm kiếm nhà riêng cho thuê tăng từ 22% lên 26% trong 2016. Còn lượt tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ cho thuê giảm từ 35% xuống 29%.

Đáng chú ý là phân khúc căn hộ chung cư cho thuê cũng tăng 19% lên 21%.

bat-dong-san-Viet-Nam

Bật mí thú vị về thị trường bất động sản Việt Nam

Báo cáo bất động sản cho thấy những con số của thị trường BĐS Việt Nam từ một góc nhìn hoàn toàn khác dựa trên hành vi cụ thể của người có nhu cầu mua, thuê BĐS. Các con số này sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư cá nhân, các chủ đầu tư trong việc lên kế hoạch xây dựng, phát triển nhà ở cũng như xây dựng chiến lược marketing, bán hàng hiệu quả trong giai đoạn phục hồi của thị trường nhà đất hiện nay.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *