Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Cách đơn giản chống nóng cho phòng bé

Làm thế nào để ngôi nhà bạn nói chung và phòng  bé nói riêng luôn mát mẻ trong thời tiết oi bức? Mách mẹ những bí quyết đơn giản dễ áp dụng giúp chống nóng cho căn phòng bé

Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần của bé đặc biệt khi thời tiết nắng nóng, chuyển mùa. Các mẹ hãy thêm những mẹo đơn giản để giúp bé có được không gian phòng ngủ thoải mái nhất.

Mặc thêm lớp “áo chống nóng” cho tường, trần

Nhiệt độ ngoài trời lên cao, oi bức khiến cho  không gian trong phòng bé trở nên ngột ngạt, vì nhiệt độ này truyền qua bề mặt tường. Do vậy, bố mẹ có thể bổ sung thêm một lớp tường thạch cao cách nhiệt bên trong mặt tường mặt tường chịu nhiệt trực tiếp từ bên ngoài, đặc biệt là ở hướng Tây. Với một hệ tường được cấu tạo từ khung xương kim loại, tấm thạch cao và bông thủy tinh sẽ giúp cách nhiệt hiệu quả và cách âm lên đến 42dB tạo không gian thoải mái để vui chơi ban ngày và ngon giấc về đêm cho bé.

chong-nong-cho-phong-be

Chống nóng cho phòng bé

Trường hợp nhà mái tôn, tầng áp mái vào mùa hè thường là nơi chịu nóng nhiều khi lượng nhiệt tỏa xuống từ mái khá lớn. Bạn nên sử dụng trần thạch cao làm một lớp đệm cách nhiệt giữa mái nhà, trần nhà và không gian bên dưới. Trần được thiết kế đơn giản với khung xương, tấm thạch cao và một lớp bông thủy tinh sẽ giúp tác động trực tiếp của nhiệt độ nóng truyền vào nhà. Có thể kết hợp với các giải pháp dùng sơn cách nhiệt, tôn cách nhiệt cho bề mặt mái nhà.

Đặt cửa sổ đúng hướng hứng gió tự nhiên

Bố mẹ hãy đặt cửa sổ đúng hướng để đón được gió và ánh sáng tự nhiên vào phòng bé. Cửa sổ hướng Nam và Đông Nam giúp đón gió tốt còn cửa sổ hướng Nam và Bắc giúp đón ánh nắng. Không nên làm cửa sổ hướng tây, vì hướng này sẽ khiến phòng chịu ánh nắng buổi chiều oi bức. Tùy theo kích thước độ rộng và hướng phòng mà bố mẹ chọn hướng và kích thước cửa sổ cho phù hợp nhất.

cua-so-phong-be

Đặt cửa sổ đúng hướng hứng gió tự nhiên

Lưu ý nội thất bên trong phòng

Thiết kế nội thất bên trong phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến không khí trong phòng. Chỉ để trong phòng bé những vật dụng cần thiết và chọn màu sắc thích hợp. Tránh màu nóng và để quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ gây cảm giác ngột ngạt và nóng bức.

Xem thêm:  Thay áo cho phòng khách đón hè

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *