Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Cẩm nang lựa chọn màu sắc nhà ở theo phong thuỷ

Với mỗi người Việt Nam, nhà ở không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ mà còn là tổ ấm đối với mỗi con người, là nơi ta cảm thấy thoải mái, giúp lấy lại sự yên bình, vực lại tinh thần sau những giờ làm việc căn thẳng mệt mỏi ở bên ngoài.

Quan trọng nữa, ngôi nhà cũng là nơi tiếp khách, nơi quây quần, sum họp của cả gia đình, là nơi thể hiện trình độ văn hoá, tính thẩm mỹ và sở thích của gia chủ. Màu sắc trang trí trong ngôi nhà luôn có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt đối với những người đang có nhu cầu làm đẹp tổ ấm của mình.

Và màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ và tâm lý con người. Sắc màu của từng bộ phận trong và ngoài ngôi nhà phải hài hoà tương sinh, hài hòa với môi trường xung quanh, với tâm lý tình cảm, sở thích và vận mệnh của chủ nhân.

Cam-nang-chon-mau-cho-nha-o

Cẩm nang lựa chọn màu sắc nhà ở theo phong thuỷ

Ngoài sự lựa chọn màu sắc thông thường theo mục đích sử dụng và theo sở thích… thì việc lựa chọn màu sắc theo thuật phong thuỷ cũng rất quan trọng. Theo thuyết Ngũ Hành trong thuật phong thuỷ xếp thế giới thành 5 mệnh Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ sẽ có các màu sắc đặc trưng cho từng mệnh. Màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc, màu hồng tượng trưng cho  mệnh Hoả, màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim và màu tối tượng trưng cho mệnh Thuỷ.

mau-hong-tuong-trung-cho-menh-Hoa

Màu hồng tượng trưng cho mệnh Hỏa

Trong thuật phong thuỷ, tính tương sinh của ngũ hành là: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc. Tuy nhiên chúng cũng có tính tương khắc lẫn nhau. Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim và Kim khắc Mộc. Bạn nên tìm hiểu về luật tương sinh tương khắc này để có được phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà và nếu bạn hiểu được lý lẽ đó để có thể lựa chọn  được đúng màu sắc phù hợp.

Xem thêm: Thay áo cho phòng khách đón hè

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *