Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Cổ phiếu bất động sản ăn theo thị trường địa ốc

Thông tin này được ông Đăng nêu ra tại hội thảo “Sức hút cổ phiếu bất động sản, góc nhìn từ cung cầu thị trường” được tổ chức gần đây ở TP.HCM.

Cụ thể, nhóm cổ phiếu bất động sản giao dịch khá rầm rộ với tổng khối lượng giao dịch ở mức 1,1 tỷ cổ phiếu, cao hơn hẳn những ngành khác như tài nguyên cơ bản (730 triệu cổ phiếu), vật liệu thiết kế (637 triệu cổ phiếu), thực phẩm và đồ uống (385 triệu cổ phiếu)…

co-phieu-bat-dong-san

 Cổ phiếu bất động sản ăn theo thị trường địa ốc

Giá giao dịch các cổ phiếu  có nhiều biến động tích cực lúc tăng 4,2%, cùng xu thế tăng giá với một số ngành như hóa chất 2,61%, vật liệu thiết kế 5,93% và bệnh viện 2,56%.

Nhìn chung, trong thời gian mới đây, những cổ phiếu vẫn lôi kéo được dòng tiền từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, thị trường đang có sự phân hóa giữa những cổ phiếu, do vậy, các nhà đầu tư nên thận trọng phân tích, đánh giá thời điểm giải ngân phù hợp.

Lý giải về nguyên nhân cổ phiếu đang có hấp dẫn, theo ông Đăng là do thị trường bất động sản đang dần khởi sắc. Trong quý 1, 2-2016, giao dịch của thị trường chủ yếu tới từ phân khúc trung cấp và bình dân. Cụ thể, lượng bàn giao căn hộ trung cấp trong quí 1 chiếm đến 54% tổng số căn hộ được bàn giao tại TPHCM.

Triển vọng kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng cũng khá lạc quan. Trong quí 1, có 600 doanh nghiệp bất động sản mới được ra đời, tăng 146% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, cũng có hơn 630 chủ đầu tư nước ngoài mới vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong 5 tháng đầu năm, tăng 200% so với cùng kỳ. Lượng tồn kho bất động sản cũng giảm 26% trong 6 tháng đầu năm.

co-phieu-bat-dong-san-tang

Cổ phiếu bất động sản tăng

Theo ông Nguyễn Minh Giang, Phó tổng giám đốc VietinBankSc, hiện dòng tiền vào cổ phiếu bất động sản có sự phân hóa mạnh mẽ. Dòng tiền chủ yếu tập hợp vào một số mã cổ phiếu bất động sản có quỹ đầu tư tốt, quỹ đất sạch lớn, còn một số doanh nghiệp khác thì ngược lại, không nhận được hấp dẫn lớn như vậy.

Ông Giang cho rằng, thị trường cổ phiếu bất động sản phụ thuộc nhiều vào các chính sách của nhà nước, chẳng hạn như gói tín dụng 30.000 tỉ đồng trước đây hoặc việc sửa đổi Thông tư 36.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *