Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Đảm bảo số tiền trong tài khoản khó khăn cho người mua nhà ở xã hội

Một trong những điều kiện được vay mua nhà tại Ngân hàng Chính sách Xã hội khách hàng sẽ phải có được khoản tiền tiết kiệm trên 1 năm, với số nộp vào tương đương tiền trả nợ 12 tháng.

Dù vay tiền mua nhà ở xã hội, người vay vẫn phải đảm bảo số tiền gửi hàng tháng trong tài khoản

Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa ban hành nhiều chính sách mới với nhiều cải tiến. Theo quy định này, khi vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, người vay phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm để có thông tin bất động sản hằng tháng tại đây với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng. Số tiền nộp vào sổ hằng tháng tương đương tiền trả nợ trong tháng đó.

nha-o-xa-hoi 3

Các dự án nhà ở xã hội ngày càng khó đến tay người có nhu cầu thật

Quy định này ngay tắp lự gây tranh cãi bởi khiến người mua nhà hiểu rằng giả dụ họ cần trả mỗi tháng 8 triệu đồng cho số tiền vay tậu nhà thì cộng có đấy cũng phải với thêm 8 triệu nữa để gửi tiết kiệm. Trong lúc đấy, đa số đối tượng vay tìm nhà là người co thu nhập thấp nên rất khó khăn trong việc đảm bảo nhiều nhu bắt buộc.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo do Ngân hàng Nhà nước chủ trì tới đây, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội cho biết cách hiểu này không chính xác lắm Vị này lý giải, quy định này chỉ là để tạo cho chủ sở hữu với ý thức trả nợ chứ chẳng hề gây thêm khó khăn bởi thực tế trong năm đầu tiên vay, người mua nhà được ân hạn gốc.

Tin tức về dự án đẳng cấp Vinhomes Thăng Long hàng đầu tại phía Tây Hà Nội

Ví dụ sau lúc được Ngân hàng tại sách Xã hội giải ngân, số tiền hằng tháng cư dân bắt buộc trả là 8 triệu đồng (trong đó mang 5 triệu gốc). Tuy nhiên, do được ân hạn gốc trong năm đầu (12 tháng không hề trả gốc) bắt buộc số tiền lãi mỗi tháng buộc phải nộp chỉ khoảng 3 triệu. Như vậy, ko kể trả nợ cho ngân hàng 3 triệu, khách hàng chỉ phải gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách Xã hội tối thiểu 3 triệu đồng chứ ko nên phải gửi cả 8 triệu đồng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *