Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Hóa giải lỗi phong thủy cho nhà tại ngã ba

Nhà ở tại ngã ba đường là địa điểm có vị trí xấu cả về mặt phong thủy. Nhưng nếu biết cách thiết kế, bài trí nội thất hợp  phong thủy bạn vẫn có thể hóa giải lỗi này và còn thu hút nguồn khí tốt cho căn nhà mình.

Tương tác nhà với ngã ba

Về mặt phong thủy, ngã ba có nhiều điểm cần xem xét. Trước tiên là sự tương quan giữa ngôi nhà với con đường đâm thẳng vào nhà. Trường hợp ngôi nhà lớn còn con đường đâm thẳng vào nhà nhỏ hơn thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. ví dụ như đó là trung tâm thương mại hoặc tòa dinh thự lớn khác cũng vậy).

tuong-tac-nha-va-nga-ba

 Tương tác phong thủy giữa nhà với ngã ba

Tiếp theo ta phải xét đến tương quan giữa con đường đâm thẳng và chạy ngang, tính tổng quát thì đó là đường mặt tiền của ngôi nhà. Giả dụ đường chắn ngang lớn hơn thì tác dụng của đường đâm thẳng sẽ thuyên giảm. Trường hợp ngôi nhà nằm gần các xa lộ hoặc đường vành đai được ví như có con lươn nằm chắn bao quanh thì dù cho phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng không thể tác động được vào căn nhà đó.

Thứ ba bạn hãy xem thử trên con đường đâm thẳng vào nhà thì đầu đường bên kia có những công trình gì? Các công trình này sẽ tác động tốt xấu vào ngã ba đó ra sao. Chẳng hạn dọc theo con đường đâm thẳng đó là một dãy phố khang trang hoạt động buôn bán hoặc các dãy nhà ở sạch sẽ, đông vui, nhiều cây xanh thì dọc theo con đường đó sẽ có luồng khí lưu thông tốt hơn nhiều so với con đường mà có cảnh quan nhếch nhác, buồn bã như bãi rác hoặc khu vực họp chợ quá ồn ào, đường lầy lội hoặc xí nghiệp, chuồng trại, đất hoang… mang mùi xú uế, bụi bặm, và gây tiếng ồn quá nhiều… sẽ dễ làm cho ngôi nhà phải chịu ảnh hưởng xấu.

Mặt xét đến thứ tư là chiều dài con đường đâm thẳng vào nhà và chiều hướng lưu thông của xe cộ trên tuyến đường đó. Nếu con đường càng dài và lượng xe cộ lưu thông càng nhiều thì sẽ gây trực xung cho nhà ở ngã ba này là rất lớn.

Thứ năm, ta cũng xét đến trường hợp ngã ba tốt- nơi vốn chỉ là con đường không có xe quy mô lớn di chuyển vào và đầu đường thường là những công trình dân dụng sạch sẽ văn minh. Những ngã ba như vậy thậm chí còn lợi hơn cả nhà bình thường.

Cách hóa giải

Trồng hàng cây cao phía sau nhà có thể hóa giải được phần nào. Bạn hãy tạo ra một đường cong tới cửa chính với sự kết hợp của màu xanh và sức sống tươi tốt hoặc dùng những hòn đá thu hút năng lượng vào nhà.

nha-o-nga-ba

Hóa giải lỗi phong thủy cho nhà tại ngã ba

– Bố trí dòng nước chuyển động bên ngoài. Vì theo phong thủy việc này sẽ luôn làm mới và tăng thêm năng lượng. Ví dụ bạn có thể đặt một đài phun nước ngoài trời , tùy thuộc vào túi tiền của mình mà bạn sẽ sắm đài phun nước đó đơn giản hay sang trọng.  

– Trang trí vườn chuyển động bằng một chiếc chong chóng hay tác phẩm điêu khắc… đều giúp làm mới và nâng cao năng lượng. Hãy quan tâm đến hướng nhà khi đặt những vật này. – Chú ý vào cửa chính vì vị trí ngã ba cần có cả sự bảo vệ và tăng cường. Sử dụng màu sắc cửa chính phù hợp giúp tăng cường năng lượng. Ví dụ đối với cửa chính hướng Nam, bạn phải sử dụng màu đỏ rực rỡ để tạo ra năng lượng tốt đẹp, tăng cường bảo vệ cho ngôi nhà trước những năng lượng xấu tiềm ẩn tại vị trí ngã ba này.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *