Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Hưởng tiền chênh cao khi đầu tư xây nhà trên đất

Trên thị trường bất động sản, xây nhà trên đất rồi bán lại đang là xu hướng được nhà đầu tư quan tâm. Những ngôi nhà mới xây này được khách hàng chuộng mua mang lại lợi nhuận chênh cao cho nhà đầu tư.

Mua đất xây nhà bán lại

Những căn nhà được xây trên đất dự án phân lô bán nền theo kiến trúc tự do, không hạn chế về thiết kế, số lầu xây dựng tại những khu vực là “điểm nóng” của phân khúc đất nền.

xay-nha-tren-dat-ban-lai

Hưởng tiền chênh cao khi xây nhà trên đất

Những trường hợp mua đất rồi xây nhà bán lại đang xuất hiện nhiều dần có chiều hướng gia tăng mạnh tại khu vực ngoại thành vì nơi đây có quỹ đất rộng. Ông Đinh Thành An, Phó TGĐ Công ty Đất Mới cho biết nhà đầu tư chỉ cần bỏ thời gian và công sức là có thể hưởng lợi phần tiền chênh cao hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư đất trong thời gian ngắn. Nhiều hiện nay khách hàng có xu hướng mua nhà xây sẵn trên đất vì tiện lợi không muốn mất nhiều thời gian cho vấn đề xây dựng nhà cửa. Vì thế, hơn 50% khách hàng mua đất dự án nhà đầu tư và khoảng 15% – 20% trong số này mua rồi xây nhà bán lại cho khách ở. Qua tìm hiểu, giá bán các căn nhà phố kiểu này thường dao động từ 1,4 – 2,6 tỷ đồng còn tùy thuộc vào số tầng, diện tích căn nhà và khu vực tọa lạc. Trong khi đó, số tiền nhà đầu tư bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 500 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng. Đây được xem là kênh đầu tư hấp dẫn vì mức chênh cao về lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Dân chuộng nhà xây sẵn

Khu vực Q.9, Q.2 có những ngôi nhà phố được xây dựng trên đất nền đang được khách hàng từ các khu vực lân cận tìm kiếm và mua với mức giá chênh gấp ba lần so với mua đất nền.… Đi đôi với các dự án đất nền được doanh nghiệp chào bán là những ngôi nhà phố do chủ đất xây dựng có treo biển “bán hoặc cho thuê”. Chỉ trong thời gian ngắn, những ngôi nhà này đã có khách mua ở.

dan-chuong-nha-xay-san

Dân chuộng nhà xây sẵn

Bên cạnh những nhà đầu tư mua đất xây nhà rồi bán lại cho người có nhu cầu ở thực thì không ít trường hợp mua xây ở nhưng do đi làm bất tiện hoặc một vài lý do chủ quan khác cũng rao bán lại với giá chênh khoảng 200 – 300 triệu đồng trong vòng 2 – 4 tháng. Ở các khu vực giao dịch nhà đất đang trong cơn sốt, đa phần khách hàng mua lại những ngôi nhà mới tinh được xây sẵn từ chủ đầu tư là những người có tâm lý muốn có nhà ở ngay chứ không muốn mất thời gian cho việc xây dựng. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách hàng mua phải những căn nhà kém chất lượng, ở một thời gian đã nứt tường, thấm nước hoặc hư hỏng cửa.

  <

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *