Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư mini

Trong thị trường bất động sản nhà đất hiện nay, những căn hộ mini đc giao dịch khá thuận tiện, mau lẹ vì ko rườm rà vài khâu thủ tục. Hàng loạt dự án căn hộ chung cư mini có mức giá rẻ đang được rao bán với giá khá hợp lý, thậm chí thấp nhất từ trước đến nay và đặc biệt chẳng phải bán qua sàn bất động sản điển hình như dự án Vinhomes Liễu Giai . Mặc dù vậy nhiều người nhiều kinh nghiệm cảnh báo, khi mua căn hộ mini cần kiểm tra thật kỹ giấy tờ và 1 số thủ tục pháp lý khác.

mua chung cư mini

Nhiều người có kinh nghiệm lúc mua căn hộ mini cho rằng, dạng căn hộ này thỏa mãn đc toàn bộ các điều “điên rồ” trên – dù rằng thực tế 1 số năm mới gần đây thì giá một mét vuông của chung cư cao tầng dạng mini này cũng hơn 22 triệu/m2, nhiều hơn cả 1 vài khu chung cư chính thống rộng khắp và đủ tiện nghi. Và dĩ nhiên, căn hộ mini lại đang tiềm ẩn 1 số rủi ro chết người lúc mà nó thỏa mãn đc 1 vài ước mong của chúng ta.

Nỗi lo pháp lý

Xuất hiện trong thị trường BĐS vào năm 2005, cho tới nay, căn hộ mini đã tạo nên cơn sốt thực sự dù thị trường đang trong tình huống đóng băng. Bởi lẽ, với giá thành không tới 1 tỷ đồng/căn với 2 phòng ngủ, 1 phòng đón tiếp khách và thủ tục nhanh gọn, chung cư cao tầng mini  là lựa chọn lý tưởng trong thời kì kinh tế khó khăn. nhưng lại có một điều bất cập rằng, với việc thủ tục nhanh gọn, người mua luôn lo âu về việc thủ tục pháp lý của căn hộ chung cư mini có được công nhận hay ko.

Chất lượng công trình

Đây cũng là nhân tố vô cùng quan trọng khi sắm sửa căn hộ chung cư mini. phần nhiều đối tượng mua chung cư mini giá thấp là một vài người có thu nhập thấp, Do đó nếu chất lượng tốt công trình của chung cư mini xuống cấp thì sẽ phát triển thành thảm họa với khách hàng. lúc đó họ sẽ rơi vào tình trạng bán đừng mà ở cũng không xong, trong lúc việc chuyển đổi chỗ ở mới là điều chẳng hề đơn giản.

Để hạn chế trường hợp mua nhầm chung cư mini chất lượng ko tốt, bên cạnh việc kiếm tìm thật kỹ năng lực của chủ đầu tư, khách hàng cũng cần biết những thông tin khác như đơn vị tham mưu thiết kế, đơn vị thi công công trình là ai? nhãn hiệu, thành tích của họ ra sao? Chính sách bảo hành bảo dưỡng như thế nào? chung cư mini có ban quản lý không? Mặt khác, khách hàng cần phải trực tiếp tới tham quan dự án, tham khảo tin tức thị trường bất động sản , rà soát 1 vài khía cạnh nội ngoại thất của căn hộ hoặc hỏi thăm trực tiếp 1 vài cư dân đang sinh sống tại đấy để hiểu rõ hơn về trường hợp chung cư.

Giá cả căn hộ chung cư mini

Khách hàng cần thận trọng xem xét giá bán của chung cư mini (căn cứ theo đơn giá/m2) có phải là mức giá thuê hợp lý hay chưa vì chung cư cao tầng mini có khoảng trống hết sức nhỏ nên thường mức giá tổng nghe có vẻ như rất thấp, nhưng lại trên thực tế giá bán/m2 lại chẳng hề thấp chút nào. Khách hàng cần quy đổi ra giá bán/m2so sánh trên nhiều tiêu chí sau: giá đất trong khu vực của chung cư mini, giá bán/m2 của của các chung cư mini khác có nhiều điểm tương đồng, giá của các dự án căn hộ thương mại khoảng trống nhỏ trong khu vực của căn hộ chung cư mini và trong khu vực gần đó.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *