Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Kinh nghiệm mua nhà chung cư mọi người cần biết

Hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ chọn lựa mua nhà chung cư thay vì mua đất thổ cư làm nhà, lợi thế của căn hộ là cơ sở hạ tầng đã có sẵn, chỉ việc dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng lại chẳng phải ai cũng biết và lựa chọn được một chung cư cao tầng ưng ý. Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm thực tế từ một số người đã từng mua chung cư cao tầng.

Xem thêm :  Những điều cần lưu ý khi quyết định mua nhà cũ

mua nhà chung cư

Quan tâm đến chủ đầu tư

Đây là nhân tố hệ trọng nhất khi mọi người sắm sửa nhà căn hộ chung cư. Có đến 50% người mua chung cư cao tầng trên địa bàn Hà Nội có thắc mắc với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn ko xây, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, lúc lên hợp đồng một giá, chất lượng cao cẩu thả, thu phí giá trên trời… hiếm ai không gặp một số tai nạn trên.

Thời gian đi từ chung cư đến trung tâm

Rõ ràng là khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, một vài dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường đc sử dụng nhiều nhất và bán nhiều nhất so với toàn bộ những dự án khác. Dù thế, tầm cách chẳng phải là toàn bộ. nếu dự án ở vùng ngoại ô, nhưng có hạ tầng tốt, đi lại thuận lợi, thiết kế đẹp thì cũng vẫn có thể hút khách.

Hạ tầng kỹ thuật

Trong tất cả một vài yếu tố về hạ tầng công nghệ phía ngoài, yếu tố về đường đi lại là trọng yếu nhất. một số dự án có địa điểm đẹp, di chuyển thuận lợi thường có giá lớn hơn và thanh khoản tốt hơn so cùng với 1 vài dự án khác. Ngoài ra hạ tầng về trường học, bệnh viện, siêu thị… bạn cũng nên lưu ý để đáp ứng nhu cầu của gia đình mình

Chỗ để xe

Báo chí đã từng đưa tin về không ít tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xung quanh câu chuyện phí gửi xe. Để hạn chế đi vào vết xe đổ này, mọi người cần dành thời giờ nghiên cứu kỹ hợp đồng và thảo luận với chủ đầu tư về bài viết này. Bên cạnh phí gửi xe, các bạn cũng nên lưu ý đến tiêu chuẩn gửi xe ( mỗi gia đình đc mấy chỗ để xe ).

Công trình tiện ích công cộng

chung cư mà bạn mua sẽ là nơi mọi người sẽ gắn bó cả cuộc đời Chính vì nguyên nhân đó cần cân nhắc và chọn chu đáo. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà căn hộ thông thường sẽ có thể có một vài lợi ích sau đây:  đời sống cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và một vài công trình tiện ích phục vụ ý muốn đời sống văn hoá thể thao khác.

Với 1 số dự án nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, một vài cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội đc đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến một vài DV an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

Trong các khu chung cư, mọi người cũng sẽ tìm thấy những dịch vụ kèm theo như DV ăn uống, chọn mua, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… 1 số DV này giúp đỡ mang tới tiện nghi cho đời sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.

An ninh tòa nhà

Mặt khác, để đảm bảo an ninh cho tòa cao ốc, 1 vài chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra thử ra vào trong khu nhà. tất nhiên, những kinh phí này sẽ đc tính vào giá mua nhà.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *