Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Những vật “cách ly” đầu giường

Trong ngôi nhà, phòng ngủ, giường ngủ là những phần vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần của bạn. Việc sắp xếp, kê đặt chiếc giường ngủ cũng có rất nhiều điểm đáng lưu ý. Dưới đây là các vật dụng cấm để ở đầu giường mà bất cứ ai cũng nên biết.

Di ảnh người quá cố

Trong phòng ngủ, không để di ảnh người đã mất vì việc này dễ làm cho người ngủ bị bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái thì di ảnh của người quá cố nên được đặt ở một nơi an tịnh, sạch sẽ.

Khong-dat-di-anh-nguoi-qua-co-trong-phong-ngu

Không đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ

Túi xách

Đa số mọi người có thói quen đi về hay tiện tay vứt túi xách, ví,…lên giường. Theo một nghiên cứu từ Anh, ví là sản phẩm của thị trường thời trang được đại đa số con người sử dụng thường xuyên nhất vậy nên nó cũng là vật dụng bẩn nhất – nó thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu. Mặt ngoài của ví là vô số vi khuẩn khác nhau. Do đó, hãy treo ví lên móc và luôn luôn lau sạch chúng bằng khăn khử trùng.

Cây xanh

Cây xanh làm sạch không khí, tăng hàm lượng ôxy, giảm căng thẳng nhưng về ban đêm, cây cối lại hút khí oxy và thải ra khí CO2. ở lâu trong không khí thiếu ôxy sẽ khó đi vào giấc ngủ sâu, gây ra mệt mỏi thậm chí dẫn tới tử vong.

Nếu muốn lấy lại sức sống cho phòng ngủ bằng cách trồng cây cần đặt các loại cây hút khí CO2 và thải khí oxi vào ban đêm, vừa lọc sạch môi trường, vừa có đủ oxi cho giấc ngủ sâu và khỏe.

Gương soi

Không được để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt.

Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, trường hợp tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì rất dễ sợ hãi, rồi đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

Thú nhồi bông

Các con thú nhồi bông với hình thù trông rất đáng yêu để trang ôm trong lúc ngủ.

Điều này tưởng vô hại nhưng rất gây hại bởi những con thú nhồi bông chứa đầy sợi bông hóa học độc hại sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người ôm như viêm đường hô hấp, nhiễm trùng da, mẩn ngứa… Đó là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn rất không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc thù là đối sở hữu trẻ em.

nhung-vat-cach-ly-dau-giuong

Thú nhồi bông là vật “cách ly” đầu giường

Sách

Việc đọc sách trên giường ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thực tế, bất kỳ hoạt động gì trước khi đi ngủ đòi hỏi sự tập trung cao như xem TV, nghịch điện thoại di động, đọc sách sẽ khiến não bộ bị kích thích và hoạt động suốt nhiều giờ sau đó.

Tượng Phật, thần

Đặt phật đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Còn trong phong thủy thì đó lại là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp ko thăng tiến được.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *