Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Phong thủy cho phòng làm việc tại nhà

Theo phong thủy, phòng làm việc đặt tại nhà ở mang nhiều tính dương vì phải tiếp xúc với thế giới bên ngoài thường xuyên. Chính vì thế hãy đặt phòng làm việc gần lối ra vào để tách biệt công việc với toàn bộ ngôi nhà và các vị khách.

Bạn cần phải rất chú ý đến việc xếp đặt phòng làm việc tại nhà ở, đặc biệt nếu chúng được đặt giữa nhà. Vì như vậy khi làm việc, bạn sẽ bị mất tập trung và luôn thấy bị cuốn hút bởi  phải bước ra ngoài để làm những công việc nhà hoặc mọi người trong nhà hay khách đến thăm ghé vào khi đi ngang qua chỗ bạn đang làm việc.

Làm việc tại nhà có những điểm lợi rõ ràng là không bị bó buộc về thời gian, tuy nhiên bạn cần phải có tính kỷ luật cao để có thể tập trung cao độ nếu không sẽ bị cuốn vào những công việc xung quanh.

Vị trí lý tưởng nhất để đặt văn phòng làm việc của bạn là ở nơi bạn có thể bước vào bằng một lối riêng và tách biệt hẳn với nhà chính,  ví dụ như đặt ở một phía của căn nhà hoặc  thậm chí là tại một góc riêng xây trong vườn.

phong-thuy-phong-lam-viec-tai-nha

Phong thủy cho bàn làm việc tại nhà

Vị trí văn phòng trong ngôi nhà ở

Đặt phòng làm việc tại hướng hợp nhất với bạn hoặc ở một trong ba hướng hỗ trợ bạn sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi nhất. Tránh đặt tại hướng Tây Nam vì đây không phải là hướng thích hợp để đặt văn phòng, các mức năng lượng ở hướng này bị suy giảm. Dù muốn đặt ở vị trí nào đi nữa thì cũng nên quan tâm đến hướng Bắc.

Hãy tránh các hướng mũi tên độc hướng đến văn phòng làm việc hoặc làm nhẹ đi ảnh hưởng của chúng bằng những tấm rèm che hoặc dùng gương soi.Treo chuông gió bằng kim loại rỗng hay bất kỳ những vật dụng bằng kim khí nào cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều..

Sắp đặt bàn làm việc trong văn phòng

Kê bàn làm việc cũng giống như cách bạn kê bàn học tập nhưng nếu phòng không chỉ có mình bạn mà  có thêm thư ký hoặc thêm người cùng làm việc chung trong phòng thì bạn tuyệt đối không nên kê các bàn đối diện với nhau.

Bàn của thư ký nên kê gần cửa ra vào, nó có ý nghĩa giống như người thư ký sẽ che chở cho người chủ, giúp chủ phải giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt. Các  bàn nên kê tại nơi có tường phía sau, ghế ngồi có chỗ dựa lưng vững chãi.

Bàn kê ở gần cửa ra vào thì nên đặt một chậu cảnh cạnh bàn. Chậu cảnh mang ý nghĩa  giảm những tác động xấu từ những luồng khí từ ngoài lùa vào, bảo vệ người ngồi ở đó.

Khi có hách đến, người chủ tiếp khách, hãy luôn nhớ ghế của chủ nhân phải quay về phía tường,  mặt hướng ra phía cửa, khách hàng nên ngồi trên những chiếc ghế nhỏ vị trí phụ và lưng quay ra cửa.

Nghiên cứu thật kỹ các yếu tố ngũ hành phong thủy sẽ giúp bạn sắp đặt phòng làm việc vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy. Chú ý đặt đèn làm việc chéo góc với tay cầm bút để không bị chắn bóng khi viết.

phong-lam-viec-tai-nha

Phong thủy cho bàn làm việc tại nhà

Môi trường phòng làm việc tại nhà

Hãy lưu ý đến hướng từ ngoài bước vào phòng. Không nên để thùng rác hay bất kỳ một vật cản nào trước lối vào, thậm chí hãy chú ý các nhánh cây phía trên cao và bất kỳ vật gì khiến bạn phân tâm khi bước vào phòng.

Ngay cả những vị khách hàng đến gặp bạn cũng có thể vấp chân vào đồ chơi trẻ em hoặc những vật dụng khác trong nhà, Chỉ việc nhỏ như vậy thôi cũng làm cho khách hàng có ấn tượng xấu về phong cách tiếp khách của người chủ.

Trên tường phòng làm việc bạn nên treo những bức tranh, tấm ảnh tạo hứng thú, hoặc  tranh phong cảnh. bày trí ánh sáng hợp lý, đủ ánh sáng làm việc và màu sắc sáng sủa để giúp mặt tâm lý bạn có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

Luôn giữ cho văn phòng làm việc cần ngăn nắp, gọn gàng. Đừng xếp chồng chất các khay hồ sơ giấy tờ vì nó mang ý nghĩa tượng trưng công việc của bạn cứ dồn dập, chồng chất, không giải quyết được.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *