Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Phong thủy nhà ống-những điều bạn nên biết

Ngày nay, kiến trúc và không gian đô thị đa phần nhà đều theo dạng nhà ống- kiểu nhà thường bị hạn chế về mặt không gian sống dài và hẹp. Cho nên trường khí lưu thông trong nhà ống có khá nhiều bất lợi và phải khắc phục từ cấu trúc bên trong cho tới hình thế bên ngoài. Có rất nhiều cách để có thể hóa giải các lỗi phong thủy nhà ống.

Khắc phục lỗi phong thủy nhà ống

Không gian mỗi nhà ống ( trừ nhà tại góc đường) có đặc biệt nổi bật là luôn bị kẹp giữa hai bức tường. Trường hợp gặp nhà bên cạnh cao hơn sẽ tạo ra  trường khí phong thủy gọi là vùng sơn xuyên. tại khu vực vùng này sẽ tạo nên hiện tượng gió lùa – gió hút tương đối mạnh, gây ra vùng xoáy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Để khắc phục điểm này bạn hãy làm giếng trời hoặc sân trong để cân bằng âm dương.

phong-thuy-nha-ong

Khắc phục lỗi  phong thủy nhà ống

Cũng có một dạng nữa gây ra hút gió đó là việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn). Nếu thực sự không thể nào đảo cửa hay lấy bình phong như tủ kệ hay chậu cây che chắn hữu hiệu. bắt buộc chú ý không nên gắn mảng lớn gương bát quái hay kính thuỷ lên đầu cửa hoặc lên tường vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

Một nhược điểm lớn trong nhà hình ống là những khoảng không gian giữa đều không có ánh sáng ban ngày. Hãy hóa giải bằng cách ngoại hình một giếng trời để lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong ngôi nhà. Nếu nhà sở hữu khoảng sân vườn phía trước thì sẽ có chức năng thanh lọc không khí cho căn nhà không thiếu cho sức khỏe con người.

Bên trong nhà ống

Cầu thang giống như xương sống trong phong thủy nhà ống, đây chính thuộc nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp những tầng trong nhà nên cực kỳ quan trọng. khi mẫu mã cầu thang cần lưu tâm, không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà. hạn chế đặt cầu thang tại giữa nhà vì năng lượng tâm điểm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang.

noi-that-nha-ong

Cách bài trí để sửa lỗi phong thủy nhà ống

Phòng bếp buộc phải được thiết kế thận trọng. Thường phòng bếp được đặt tại tầng 1, không gian tầng 2 là phòng ngủ của những thành viên trong gia đình. cần giảm thiểu đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên bởi vì theo phong thuỷ như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tâm lý người ngủ trong phòng đó.

Một Ví dụ đặc biệt lưu ý không nên kiểu dáng mặt trước với các cửa giống nhau. Bởi vì, nếu mở cửa suốt những lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương. bởi vậy, phải cần căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *