Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Rầm rộ đầu tư cho dãy nhà trọ cho thuê

Những dãy nhà trọ mới xây sẵn giá từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng luôn trong tình trạng khan hiếm, các khu trọ kín người thuê rao bán luôn đắt khách mua… là thực tế đang diễn ra tại phân khúc nhà trọ khu vực Bình Chánh, Hóc Môn( Tp.HCM) và tỉnh Long An.

Cung không đủ cầu

Dạo quanh những trang trao đổi nhà đất, “nhan nhản” thông tin rao bán dãy nhà trọ tại khu vực phía Tây Tp.HCM và địa bàn tỉnh Long An. các dãy trọ này gồm 6 – 18 phòng, diện tích mỗi phòng của 12m2, giá trị thuê mỗi phòng khoảng 800 ngàn – 1,5 triệu đồng/tháng. Hàng tháng chủ nhà thu về khoảng 10 – 15 triệu đồng. Mỗi dãy phòng được bán lại sở hữu chi phí khoảng từ 750 triệu – 1.5 tỷ đồng/dãy.

ram-ro-dau-tu-day-nha-tro-cho-thue

Rầm rộ đầu tư dãy nhà trọ cho thuê

Anh Lê Việt Khánh, nhân viên môi giới đất nền, nhà trọ cho thuê địa bàn Long An, Bình Chánh (Tp.HCM) cho biết: “Các dãy trọ tại Bình Chánh, Bình Tân, Long An đa phần là của mọi người do kẹt tiền hay chuyển nơi tại nên rao bán lại. ngoài ra, các nhà đầu tư cũng tìm đất xây dãy trọ rồi bán lại cho nhà đầu tư khác để hưởng tiền chênh. Theo anh Khánh, các dãy nhà trọ này thường nằm gần khu công nghiệp, công nhân đã thuê kín. “Hiện địa bàn Long An, huyện Bình Chánh từ Tp.HCM giá trị bán dãy trọ trung bình vào khoảng 1.2 tỷ đồng, rất nhiều quý khách hỏi mua”, anh Khánh khẳng định.

Lo ngại pháp lý

Theo anh Khánh, các dãy nhà trọ bán tại địa bàn Hóc Môn thường là giấy tờ viết tay, không mang sổ hồng buộc phải nhà đầu tư cũng hơi e ngại vì rủi ro cao.

Lý giải điều này, anh Khánh cho hay hầu hết các dãy nhà trọ này là của cư dân tận dụng phần đất tại để xây nhà trọ marketing nên sổ chủ quyền là sổ chung. lúc bán lại cho chủ đầu tư khác thì pháp lý duy nhất là tờ giấy viết tay chuyển nhượng. “Vì thế, mặc dù giáp ranh mang tỉnh Long An nhưng giá bán những dãy nhà trọ ở Hóc Môn thấp hơn và lúc chủ nhà ký gửi lại doanh nghiệp bán ra cũng chậm hơn”, anh Khánh cho biết.

nha-tro-cho-thue

Lo ngại pháp lý  nhà trọ cho thuê

Ngoài ra, mang giả dụ phần đất xây dựng phòng trọ vướng quy hoạch giải phóng mặt bằng từ nhà nước trước đó. Vì chưa giải tỏa ngay cần một số hộ gia đình đã xây phòng trọ cho công nhân thuê rồi sau đó rao bán lại. Theo anh Khánh, trường hợp nhà đầu tư không tỉnh táo, chu đáo, rất dễ thuê phải những khu trọ như này. Thực tế cho thấy, thời gian qua, khá nhiều nếu người mua nhà đất giao dịch qua hợp đồng viết tay, “chờ dài cổ” vẫn không đều cấp giấy chủ quyền.

Theo luật gia Nguyễn Văn Khôi (Văn phòng Luật sư VNG Việt Nam), theo quy định ở điểm a, Mục 2.2, phần II Nghị quyết 02/2014/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 từ Hội Đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, giả dụ mua nhà đất bằng giấy viết tay là không hợp pháp. Nếu xảy ra tranh chấp mà những bên không tự thỏa thuận giải quyết được thì một trong hai bên với quyền khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền.

>> Xem thêm: Bất động sản bền vững nhờ 5 phương thức tín dụng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *