Download!Tải xuống toàn bộ thông tin dự án!

Văn phòng TP.HCM hoạt động gần hết công suất và giá tiếp tục tăng

Theo báo cáo chỉ số bất động sản tháng 7/2016 vừa được công ty Savills Việt Nam công bố về chỉ số hoạt động văn phòng trong quý II/2016 ở TP.HCM là 85,3 điểm, tăng 2 điểm theo quý và 7 điểm theo năm. Sự cải thiện này có được là nhờ công suất thuê tăng 1 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm và giá thuê tăng 1% theo quý và 5% theo năm. Công suất thuê trung bình đạt cao điểm tại mức 97%.

Dự án hạng A và B tại khu tâm giữa hoạt động tốt, công suất địa bàn tăng 3 điểm phần trăm và giá thuê tăng 4% theo năm. Chỉ số hoạt động văn phòng ở khu tâm điểm tăng 1 điểm theo quý và 6 điểm theo năm.

van-phong-tp-HCM-hoat-dong-het-cong-suat

Dự án văn phòng TP. HCM hoạt động hết công suất

Trong khi, công suất thuê ngoài khu vực tâm giữa thành phố tiếp tục tăng với 1 điểm phần trăm theo quý và 5 điểm phần trăm theo năm khiến cho chỉ số của địa bàn tăng 2 điểm theo quý và 9 điểm theo năm.

Trong quý II/2016, tổng lượng tiêu thụ đạt xấp xỉ 14.200m2, giảm 46% theo quý và 44% theo năm do tất cả những dự án đều đang hoạt động hết công suất.

Với yêu cầu văn phòng tăng, giá thuê Hạng A và B hứa hẹn sẽ tăng trong tương lai gần. Savills dự báo tốc độ tăng trưởng giá thuê sẽ đạt khoảng 4%/năm trong ba năm tới.

Trong lúc đó, trong quý II/2016 chỉ số hoạt động văn phòng ở thủ đô đạt mức 59,4 điểm, tăng 1,6 điểm theo quý và 3,1 điểm theo năm là nhờ vào giá thuê tăng đều ở hầu hết những hạng.

Trong đó, khu vực tâm điểm thành phố có mức tăng nhẹ với 1 điểm theo quý và 4,9 điểm theo năm nhờ công suất thuê ổn định và giá thuê tăng 1% theo quý. Chỉ số văn phòng tại địa bàn ngoài trung tâm tăng 2,1 điểm theo quý và 5,1 điểm theo năm với mức công suất thuê tăng 1,7 điểm % và giá thuê tăng 1,2% theo quý.

van-phong-HCM

Giá văn phòng TP. HCM  tiếp tục tăng

Theo dự báo của Savills, trong nửa cuối năm 2016, văn phòng cho thuê tại địa bàn trung tâm TP Hà Nội sẽ tiếp tục hoạt động tốt với nguồn cung không đổi, trong khi khu vực ngoài trung tâm sẽ buộc phải đối mặt với áp lực nguồn cung, do sự gia nhập thị trường của một số dự án mới và diện tích còn trống nhiều của một số dự án được đưa vào hoạt động gần đây.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *